Kiến thức in ấn áo thun, Uncategorized

Các kỹ thuật in áo phổ biến nhất thế giới

Bạn có bao giờ tự hỏi “Chiếc áo mình sở hữu được in như thế nào?” hay “Tại sao chỗ này làm áo dưới 100k mà chỗ khác những 2-300k?”.
Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về ngành công nghiệp áo thun này!
💟 Đừng quên share bài viết vì một lúc nào đó bạn sẽ cần/

In DTG (Direct to Garment) hay còn gọi là in phun trực tiếp, in phun kỹ thuật số. Ra đời năm 1996 tại Mỹ, tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp in ấn bởi vượt qua mọi giới hạn truyền thống về màu sắc và đáp ứng số lượng nhỏ. Đây cũng là công nghệ mà Startee sử dụng chính.
– Không giới hạn màu sắc trên vải cotton 100%, có thể in bất kỳ dạng file ảnh nào (miễn là ảnh).
– In được các vùng màu khó như hiệu ứng khói, lửa, mờ…
– Bề mặt in nhẵn mịn, thoáng khí, luôn thoải mái khi mặc.
– Chỉ in được khổ nhất định (35x40cm hoặc 40x45cm)
– Đặt áo và in, số lượng 1 chiếc hay 1000+ chiếc chi phí bình quân như nhau.
– Để tiết kiệm chi phí đầu tư, các bên sản xuất có thể Mod từ máy in ảnh, in bạt, để in lên áo, tuy nhiên chất lượng in có giới hạn và mực không chính hãng (không phải mực độc quyền máy hãng) dễ dẫn tới hiện tượng bong tróc chỉ sau vài lần giặt.

Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là một công nghệ ít được sử dụng trong các sản phẩm thương mại đại trà bởi chi phí tạo ra thành phẩm khá cao, do máy móc và vật tư mực đắt đỏ. Tại thị trường Việt Nam quả là một khó khăn cực kỳ lớn vì đều phải nhập khẩu, chi phí đã cao nay tính phí vận chuyển, thuế còn cao hơn. Mỗi lượt in chi phí có thể lên đến 10$ nếu hình to, vượt trội hẳn so với các sản phẩm truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *