Kiến thức in ấn áo thun, Uncategorized

Các loại vải thông dụng được dùng may áo thun

Trong ngành công nghiệp may mặc, có hàng chục chất liệu với nhiều kiểu kết hợp và dệt tạo nên vô số loại vải phục vụ sản xuất mặt hàng thời trang.
Đối với thị trường áo thun tại Việt Nam, dưới đây là một vài loại vải phổ biến được dùng cho mặt hàng từ trung cấp tới cao cấp.
🔹 100% Cotton (Startee sử dụng bán lẻ).
🔹 Cotton 4 chiều.
🔹 Cá sấu (Lacoste).
🔹 Cotton pha 65/35.
🔹 100% Polyester.

100% Cotton luôn là lựa chọn hàng đầu cho áo thun chất lượng cao bởi chất liệu tự nhiên từ bông đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc nhờ khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao, kháng khuẩn tốt. Tuy nhiên lại luôn dễ bị nhăn nếu vò và hơi cứng.
  Co giãn 2 chiều giúp đảm bảo thoải mái khi vận động đồng thời chống bai dão khi giặt. Các bạn có thể thấy áo 100% cotton chất lượng cao tại các nhãn hàng cung cấp áo thun/ streetwear luôn là co giãn 2 chiều (2 chiều trái phải ngang).
  Đây là vải rất hiếm khi có sẵn trên thị trường vì hầu hết được dệt theo đơn hàng cho thương hiệu may mặc lớn, xuất khẩu.

Vải cotton 4 chiều, thường được nhầm là 100% cotton 4 chiều, là loại vải pha thêm sợi co giãn tổng hợp, giúp bề mặt nhẵn mịn hơn và thoải mái khi vận động bởi có thể kéo theo chiều lên xuống và trái phải (áo 2 chiều chỉ kéo ngang trái phải được thôi). Nhưng vì vậy áo luôn dễ bị bai dão sau khi giặt, bởi các sợi spandex dần mất tính đàn hồi.
   Đây là vải thường được lựa chọn trong sản xuất nhỏ lẻ theo yêu cầu vì tính sẵn có trên thị trường hoặc nhập từ Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *