Kiến thức in ấn áo thun

Khám phá kỹ thuật in lụa trên vải

in-lua-tren-vai1

Nhu cầu may áo thun đồng phục hiện nay

Áo đồng phục hiện nay là một loại trang phục rất phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Sở dĩ mọi người chọn đặt may áo đồng phục là vì muốn tạo ra một bộ nhận diện cho hội nhóm, tổ chức hay doanh nghiệp bằng việc mặc những chiếc áo giống nhau, thậm chí có in logo hay họa tiết để nhận diện. Điều này tạo ra một trào lưu là may áo nhóm, đồng phục công ty,…. Hơn nữa, khi xét trên phương diện thẩm mỹ thì khi khoác lên mình bộ đồng phục thì trông sẽ đồng bộ hơn và nhìn tổng thể có tổ chức hơn và đẹp mắt hơn.

in-lua-tren-vai

Đặc biệt là với áo thun đồng phục, có thể nói được sử dụng nhiều nhất bởi sự “dễ tính” của loại trang phục này. Từ già đến trẻ, từ gái đến trai đều có thể mặc được. Hơn nữa, áo thun đồng phục sẽ tạo cho bạn cảm giác đơn giản nhưng lại rất cá tính và năng động bởi kết cấu rộng rãi thoải mái co giãn 4 chiều giúp người mặc dễ dàng vận động, chất vải lại thấm mồ hôi không gây bí cho người mặc.

Mức độ phát triển của công nghệ in lụa trong ngành may mặc

Kỹ thuật in lụa có thể hiểu là sử dụng kỹ thuật dùng mực in thấm qua lớp lưới và hình ảnh qua lớp lưới sẽ được in trên bề mặt vải. Đây là một công nghệ có từ lâu đời bắt nguồn từ các nước châu Âu. Sau quá trình du nhập vào Việt Nam thì được đón nhận một cách nhiệt tình.

Và chính vì xuất hiện sớm nên được nhiều người sử dụng hơn. Đi cùng với năm tháng sẽ tạo nên thói quen và sự tin tưởng, thúc đẩy kỹ thuật in lụa ngày càng phát triển cải tiến để làm hài lòng khách hàng hơn

Tại sao kỹ thuật in lụa được sử dụng rộng rãi?

in-lua-tren-vai1

Trong công nghệ in áo thun đồng phục, người ta sử dụng rất nhiều kỹ thuật khác nhau để đảm bảo đáp ứng cho từng nhóm khách hàng khác nhau. Có 4 kỹ thuật phổ biến hay được sử dụng là in lụa, in kỹ thuật số, in truyền nhiệt và in Decal. Mỗi công nghệ in lại có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau hài lòng từng bộ phận khách hàng.Tuy nhiên, để nói về mức độ sử dụng rộng rãi nhất hiện nay thì in lụa là kỹ thuật được gọi tên.

Kỹ thuật in lụa áo thun được ứng dụng rộng rãi như vậy là nhờ những yếu tố sau: Yếu tố đầu tiên không thể không nhắc đến là về vấn đề giá cả. In lụa áo thun thường có chi phí thấp, rẻ mà lại chất lượng. Yếu tố thứ hai là có thể đa dạng hóa loại vải in, có thể in được hầu hết với các mẫu áo có cấu tạo chất liệu vải khác nhau. Yếu tố thứ ba là màu in rõ ràng, in được nhiều hình khác nhau.

Tuy nhiên, đi cùng với những ưu điểm vượt trội thì in lụa áo thun cũng còn tồn tại một số mặt hạn chế nhưng không đáng kể, vẫn ghi điểm cao trong mắt khách hàng: Thứ nhất là độ bền màu chưa được cao so với các công nghệ in khác nhưng so với mức giá rẻ thì cũng tạm chấp nhận được. Thứ hai là màu in chưa thực sự sắc nét và chưa in được nhiều màu khác nhau do công nghệ này chỉ mới dừng lại ở việc in màu đơn sắc. 

 

Nên chọn công nghệ in lụa áo thun nào là phù hợp?

in-lua-tren-vai2

Mỗi tổ chức, mỗi nhóm khách hàng sẽ có trong mình những định hướng về mẫu in, cách in và chất lượng mẫu in khác nhau, người ưa thích đơn giản, người lại thích cầu toàn. Do đó, xét về độ phù hợp của công nghệ in lụa áo thun thì còn phải xét nhu cầu và sở thích của từng nhóm khách hàng. Có thể chia kỹ thuật in lụa áo thun thành những nhóm nhỏ sau để khách hàng lựa chọn

  • Xét trên phương diện cách thức sử dụng khuôn in thì có những kiểu in sau: Sử dụng bàn in thủ công, sử dụng máy in tự động hoặc sử dụng bàn in có cơ khí hóa một vài thao tác
  • Xét trên phương diện phương pháp in, ta chia thành những kiểu sau: In kiểu trực tiếp, in kiểu phá gắn và in kiểu dự phòng
  • Xét trên phương diện hình dạng khuôn in thì ta chia thành những kiểu sau: in trên hình dạng khuôn lưới phẳng hoặc in trên hình dạng khung lưới trong kiểu thùng quay.

Đây là 3 cách thức phân loại giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình một kiểu in lụa thật ưng ý và hài lòng 

Một số xưởng in lụa trên vải uy tín giá rẻ

in-lua-tren-vai3

Bạn đang tìm một xưởng in lụa áo thun chất lượng, bạn đang băn khoăn không biết với sự bão hòa của thị trường in lụa thì đâu mới là nơi họ có thể gửi lòng tin. Vậy thì bạn có thể tham khảo địa chỉ in lụa uy tín giá rẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh qua đường dây hotline sau: 0969.88.99.44 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết trên đây đã đem lại cái nhìn khá tổng quan về kỹ thuật in lụa áo thun. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được địa chỉ in áo thun đồng phục thật uy tín và phù hợp nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *