Kiến thức in ấn áo thun

Tổng hợp kiến thức về công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến nhất hiện nay

AE3OHjZdSN4FAAAAAElFTkSuQmCC

In chuyển nhiệt là một công nghệ in được phát minh vào năm 1981 và đã được sử dụng phổ biến ở nhiều xưởng in dành cho nhiều lĩnh vực in khác nhau. Hiện nay nhiều xưởng in cũng đang áp dụng công nghệ in này vào trong các sản phẩm của mình. Vậy công nghệ in chuyển nhiệt có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng như vậy.

công nghệ in chuyển nhiệt

I . In chuyển nhiệt là gì

In chuyển nhiệt là một công nghệ in kỹ thuật số đã có từ rất lâu đời. Về nguyên lý hoạt động thì phương pháp này dùng công nghệ làm nóng lớp ribbon để nó dính lên vật cần in. So với công nghệ in nhiệt trực tiếp thì công nghệ in chuyển nhiệt có nhiều tính năng và kết quả ưu việt hơn, những hình ảnh được in bằng in chuyển nhiệt luôn có chất lượng cao, màu sắc bắt mắt, sinh động và màu trên vật được in rất bền. Chính vì vậy mà công nghệ này được sử dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng.

II. Cách vận hành khi in chuyển nhiệt

Để thực hiện in chuyển nhiệt, đầu tiên thợ in sẽ in các hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó sẽ ép tờ giấy đó lên những vật cần in. Lúc này ở nhiệt độ thích hợp thì ảnh in trên giấy sẽ bám lên đồ vật cần in.
III. Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt đang được đánh giá là công nghệ in tốt nhất hiện nay và có nhiều ưu điểm hơn các công nghệ khác trong lĩnh vực in ấn. Chính vì vậy mà rất nhiều xưởng in đã sử dụng công nghệ này. Vậy những ưu điểm của công nghệ in này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

+ Ưu điểm

Đầu tiên đó chính lá chi phí đầu tư thấp. Với những máy móc đơn giản nhưng hiệu quả không cần qua nhiều công đoạn đã giúp cho việc đầu tư vào in chuyển nhiệt không làm tiêu tốn quá nhiều chi phí của doanh nghiệp.
Thứ hai là cách thức vận hành đơn giản và không tốn quá nhiều nhân công. Như đã nói ở phần trước thì mọi người đã hình dung được cách vận hành của công nghệ in chuyển nhiệt. Thực sự thì nó khá là đơn giản và các bước thực hiện cũng không quá nặng nề nên cũng không cần tốn nhiều nhân công và không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ.
Thứ ba là chất lượng. Tuy không phải đầu tư quá nhiều về tiền bạc và công sức nhưng những sản phẩm được thực hiện bằng công nghệ in chuyển nhiệt luôn cho ra các hình ảnh chất lượng cao và lâu bị phai màu.

+ Nhược điểm

Tuy là công nghệ in tốt nhất hiện nay và có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó công nghệ in chuyển nhiệt cũng có một vài nhược điểm.
Nguyên liệu sử dụng để in theo hình thức này không có nhiều nên chỉ có thể áp dụng được cho những sản phẩm thông thường
Tiếp theo là mặc dù đây là một công nghệ phổ biến nhưng một số máy in nhiệt chỉ phù hợp với những chỗ in nhỏ lẻ và tính tự động hóa không thật sự tốt.
Hơn nữa thì đây là hình thức in phù hợp với việc in quần áo. Nhưng không phải loại chất liệu vải nào cũng sẽ bám dính tốt nếu dùng cách in này. Chính vì vậy mà nếu dùng công nghệ in này thì vải dùng để in cần phải là loại đặc biệt.

IV. Các loại máy móc và thiết bị trong in chuyển nhiệt

1 .Máy in chuyển nhiệt

Đây là loại máy in thông thường nhưng lại được lắp đặt hệ thống mực in chuyển nhiệt.

2. Máy ép nhiệt:

Tuỳ từng sản phẩm khác nhau mà chúng ta có các loại máy ép nhiệt khác nhau. Ví dụ : Máy ép nhiệt phẳng là loại máy ép sử dụng cho các chất liệu có dạng phẳng, hoặc dễ dàng đưa về dạng phẳng. Một số sản phẩm nổi bật như, vải, kính, bề mặt kim loại… Ngoài ra còn có máy ép ly, máy ép chi tiết máy…

3. Giấy in chuyển nhiệt:
pasted image 0

Đây là loại giấy được thiết kế để dành riêng cho công nghệ in nhiệt. Chúng được dùng để in ảnh lên, sau đồng thời cũng phải dễ dàng tách ảnh giúp chúng bám vào bề mặt cần in.

4. Máy cắt, và băng keo nhiệt

Là các thiết bị dùng để cắt giấy in nhiệt, và cố định giấy in lên các bề mặt vật liệu khác.

V. Một số công nghệ in truyền nhiệt phổ biến

1. In chuyển nhiệt lên áo thun
pasted image 0 1

 • B1: Sử dụng máy ép nhiệt, bật nhiệt độ máy ở nhiệt độ thích hợp. Khi đèn báo tín hiệu thông báo thì bạn có thể tiến hành bước tiếp theo
 • B2: Dùng loại áo thun phù hợp, gấp phẳng lên mâm ép nhiệt. Tiếp theo để úp file in lên bề mặt áo sao cho phần mực in hướng về phía áo.
  B3: Ép chặt mâm trên máy ép nhiệt xuống để tránh tránh làm nhăn áo.
  B4: Khi đã đủ thời gian, máy ép nhiệt sẽ phát tín hiệu lúc này bạn có thể lấy sản phẩm của mình ra ngoài

2. In chuyển nhiệt ly, hoặc cốc.

 • B1: Đầu tiên bạn sử dụng máy in nhiệt in file thiết kế ra giấy in chuyển nhiệt. Lưu ý bạn cần in ngược file
 • B2: Dùng kéo hoặc máy cắt, cắt giấy in nhiệt sao cho phù hợp với ly cần ép.
 • B3: Sử dụng máy ép ly đặt ở nhiệt độ sao cho phù hợp.
 • B4: Dùng băng keo nhiệt dán giấy in chuyển nhiệt lên bề mặt cốc.
 • B5: Đặt cốc của bạn vào khuôn máy ép và gạt cần ép xuống sao cho chặt khít với ly.
 • B6: Sau khi đủ thời gian bạn có thể lấy sản phẩm của bạn ra ngoài

Vậy là các bạn đã cùng với xưởng may in áo thun đồng phục Trường Quân đã hiểu rõ được chức năng, đặc điểm cũng như nguyên lý hoạt động của công nghệ in chuyển nhiệt. Mặc dù vẫn còn những công nghệ in ấn khác nhưng công nghệ in chuyển nhiệt luôn được đánh giá cao nhất. Các doanh nghiệp cũng như những người có nhu cầu in ấn hãy chọn cách in này để có những kết quả tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *